4 lỗi thời trang thường gặp các chàng công sở thường hay gặp phải

Đăng bởi May Mặc Hòa Tho ngày 16/09/2016

4 lỗi thời trang thường gặp các chàng công sở thường hay gặp phải

“Người đẹp vì lụa” – Vậy nên không chỉ phái nữ mới quan tâm đến thời trang. Trang phục công sở cũng đã trở thành trang phục thường ngày của các đấng mày râu. Tuy mặc mỗi ngày, nhưng những quý ông có thể sẽ không biết được mình thường mắc 4 lỗi thời trang sau.

Đeo cà vạt có màu sắc nhạt hơn màu áo sơ mi nam công sở

Nguyên tắc hàng đầu là cà vạt của bạn nên có màu tối hơn so với sơ mi nam công sở của bạn khi bạn ở nơi công sở hoặc những nơi có tính nghiêm túc. Nếu là trang phục đi chơi dạo phố, bạn hoàn toàn có thể biến đổi linh hoạt, nhưng tại nơi công sở, đây là nguyên tắc duy nhất.

Sơ mi của bạn không nên cùng màu với cà vạt, thậm chí là những đường kẻ sọc. Chúng ta thường lầm tưởng như vậy là tone-sur-tone nhưng thực ra là bạn đang làm mất đi điểm nhấn quan trọng của cà vạt trên bộ trang phục của mình.

Hãy chọn cà vạt có dạng hoa văn (chấm bi, kẻ sọc, ô v.v…) nếu áo sơ mi là áo màu trơn và ngược lại.

Phối cravat với áo sơ mi nam công sở
Các cravat chấm bi, hoặc caro sẽ phù hợp hơn khi bạn mặc với áo sơ mi nam công sở trơn

Đeo dây lưng kim loại bản to

Các quý ông thường cho rằng dây lưng kim loại bản to thường mang đến sự sang trọng. Nhưng với bộ đồ chỉnh tề, chúng trông thật kém thẩm mỹ và mang lại cảm giác không chuyên nghiệp. Dây lưng với một chiếc khóa kim loại mảnh lúc này là một sự lựa chọn tốt hơn cả, vừa thích hợp cho những dịp trang trọng và cả những lúc đi chơi.

Nếu bạn muốn được trọng dụng trong giới kinh doanh thì nên bỏ qua những chiếc dây lưng với miếng khóa tấm. Để bắt đầu, hãy chọn cho mình một chiếc dây lưng màu đen hay nâu, nhưng một khi bạn có một tủ quần áo đa dạng bạn có thể thêm nhiều màu sắc bạn cho rằng phù hợp.

phối nịt da với áo sơ mi nam công sở
  chọn thắt lưng với miếng khóa tấm sẽ giúp bạn dễ dàng phối đồ hơn

Nút thắt cà vạt không đúng kích cỡ

Độ lớn của nút thắt cà vạt sẽ phụ thuộc vào độ lớn của cổ áo. Đối với áo sơ mi cổ nhỏ, bạn tuyệt nhiên phải chọn cho mình chiếc cà vạt được thắt nút nhỏ. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại có rất nhiều quý ông mắc phải. Một nút thắt quá lớn hay quá nhỏ sẽ làm cho vùng cổ của bạn trông thật bất thường, điều này ảnh hưởng tới sự cân bằng và tương phản của bộ đồ của bạn cùng cái nhìn tổng thể.

phối cravat với áo sơ mi

Dùng cà vạt được làm từ chất liệu sợi tổng hợp như vải pôliexte

Pôliexte không giống như lụa hay len không thể gập hay thắt nút tốt. Vì vậy để dễ dàng có một nếp gấp cà vạt đẹp, hãy chọn cho mình chiếc cà vạt với chất liệu làm từ lụa hay len. Mặc dù giá những chiếc cà vạt này sẽ đắt hơn một chút, nhưng nó nâng bạn lên một đẳng cấp mới.