5 Bước để chọn một chiếc áo vest chuẩn.

Đăng bởi Nguyen Thuy ngày 13/03/2017

Áo vest công sở nam là một trong trang phục không còn mấy xa lạ với cánh mày râu, vest ngày càng thông dụng hơn, nó góp phần tôn lên độ lịch lãm và sang trọng của các quý ông. Vậy nên, chọn một chiếc áo vest chuẩn là điều hết sức cần thiết. Hôm nay, thời trang nam Merriman gợi ý bạn 5 bước để bạn có thể chọn một chiếc áo vest sao cho vừa vặn như “sinh ra” là để dành cho bạn!

Bước 1: Chú ý phần vai

Cầu vai là vị trí được chú ý nhất của mỗi chiếc áo vest công sở, chính vì thế vai áo phải vừa vặn với tư thế và tôn lên dáng điệu của người mặc. Một yêu cầu khác nữa của chiếc áo vest chuẩn là miếng đệm vai không được trễ xuống hay tạo vết lõm trên vai mà cần phải vừa vặn trên vai bạn.

5 Bước để chọn một chiếc áo vest chuẩn-01

Độ xuôi vai cũng cần phải lưu ý, nếu độ xuôi vai không đúng sẽ làm vạt áo bị tỏa ra thành hình chữ V khi không cài nút chứ không thẳng như dáng người hoặc khi cài nút thì hai vạt áo sẽ bị loe ra, bị xô lệch chứ không thẳng xuôi theo thân áo.

Bước 2: Cổ áo cũng rất quan trọng

Cổ áo phải ôm sát gáy và khi kết hợp áo sơ mi thì cổ áo sơ mi cao hơn cổ áo vest tầm 1cm.

Bước 3: Áo cần có chiều dài phù hợp

Chiều dài áo vest lí tưởng là dài vừa đủ để che đi phần mông và khóa quần của bạn.

5 Bước để chọn một chiếc áo vest chuẩn.-02

Bước 4: Chiều dài tay áo vừa đủ

Cố áo vest nên dài vừa đủ để lộ từ 1-1,3cm tay áo sơ mi. Như thế sẽ khiến bộ trang phục của bạn sẽ trở nên hài hòa hơn.

5 Bước để chọn một chiếc áo vest chuẩn.-03

Bước 5: Bảo quản vest cẩn thận

Ngoài vừa vặn thì một bộ vest đẹp là một bộ vest được giữ gìn cẩn thận, phẳng phiu và không bị nhăn nhúm hay biến dạng bất cứ bộ phận nào. Bạn cần kiểm tra áo vest của mình thật kĩ trước khi mặc chúng.

Với 5 bước chọn một chiếc áo vest thật chuẩn Merriman tin rằng bạn sẽ không hề lúng túng trong lần mua sắm tới. Truy cập websiite merriman.com.vn hoặc đến cửa hàng Merriman gần nhất để chọn cho mình một chiếc áo vest thật chuẩn, nâng tầm phong cách.