#BePROFESSIONAL: ĐÂU LÀ HÀNH TRANG ĐỂ KHỞI ĐẦU CÁNH CỬA CÔNG VIỆC THÀNH CÔNG?

Đăng bởi Ms. Hà ngày 08/09/2020

#BeProfessional: Đâu là hành trang để khởi đầu cánh cửa công việc thành công?

▪️ Với ai đó là tạm gác mộng mơ tuổi mới lớn, bước vào hành trình chinh phục thử thách, kiến tạo giá trị.  Với ai đó là…giờ đây không chỉ sống cho mình, mà nghĩ nhiều hơn cho gia đình, cộng đồng, xã hội.

▪️ Hay với ai đó, chỉ đơn giản là khoác lên mình chiếc sơ mi trắng, quần tây lịch lãm như đánh dấu sự đổi thay. Sự trăn trở cho hành trình tìm công việc sau khi tốt nghiệp?

Đừng lo lắng, hãy suy nghĩ một cách tích cực và tìm hiểu về ưu/khuyết điểm và kinh nghiệm tốt nhất của bản thân đang có được là gì?

Khởi đầu cho một hành trình vào “Đời” không quá phức tạp nếu như bạn đã nắm được những vấn đề như sau:

1/ Hãy chuẩn bị một Sơ yếu lý lịch (CV) với hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp, trình bày công việc hay kinh nghiệm trải qua ngay khi còn trên ghế nhà trường. Đừng quên chuẩn bị cả 2 ngôn ngữ: Tiếng Việt & Tiếng Anh cho bất kỳ trường hợp nào. Nếu không giỏi, ngại ngần gì không tham khảo ý kiến của những người đi trước hoặc bạn bè giỏi tiếng anh, miễn sao kết quả cuối cùng là một sơ yếu lý lịch chỉn chu

2/ Đính kèm các chứng chỉ bằng cấp, chứng nhận kỹ năng phải được chuẩn bị kỹ càng cùng với Sơ yếu lý lịch và đánh theo số thứ tự trực tiếp trên Tên của file mềm ví dụ như 01.Sơ_yếu_lý_lịch_NguyenVanA, 02.Bằng_Tốt_Nghiệp_NguyenVanA…

3/ Còn gì nữa nào? Hãy suy nghĩ mình đang muốn tích lũy kinh nghiệm ở mảng nào, hãy tập trung tìm kiếm công việc liên quan trên các trang việc làm trực tuyến như Vietnamworks, Careerlink, Careerbuilder, Jobstreet, Tìm việc nhanh… để nộp đơn trực tuyến. Thời đại 4.0, các doanh nghiệp sẽ không ngại ngần bỏ qua con người trẻ đầy nhiệt huyết như bạn đâu nhé. 

4/ Nếu nhận được cơ hội phỏng vấn, xin chúc mừng bạn đã vượt qua vòng đầu tiên tuy nhiên hãy chú ý chuẩn bị thông tin trước khi tham gia phỏng vấn gồm  Thông tin doanh nghiệp thông qua website, tìm kiếm các trang mạng xã hội để xem họ hoạt động như thế nào, hiểu rõ các thuật ngữ trong Mô tả công việc và đừng bỏ lỡ lời khuyên từ người thân hoặc nhận tư vấn từ người có chuyên môn. 

5/ Điều cuối cùng: 
Hãy chuẩn bị một bộ trang phục thật chuyên nghiệp: Áo Sơ Mi & Quần Tây/Váy cho mình. Bạn nghĩ sao khi đến phỏng vấn tại một công ty, bạn trông chỉn chu và chuyên nghiệp hơn hẳn với bộ trang phục công sở. 

Nếu các cô nàng dễ dàng tìm kiếm những trang phục công sở phù hợp như váy, sơ mi màu phối hợp thì các anh chàng có vẻ lại loay hoay không ít để tìm được bộ quần áo phù hợp. 

Đừng suy nghĩ quá nếu bạn không biết nên phối hợp áo màu gì, quần ra sao thì cứ đơn giản chọn cho mình 1 bộ cơ bản: Sơ Mi Trắng + Quần Tây Xanh Đen/Đen để mang lại tự tin và sự thoải mái nhất có thể. 

Ngoài ra, bạn nên biết một số ngành nghề sẽ đi kèm trang phục phù hợp ví dụ:

•    Ngành Bưu điện, Ngân Hàng, Kinh Doanh, Bất Động Sản: Sơ mi trắng + Quần/Váy đen
•    Ngành Du lịch, Khách sạn, Dịch vụ: Sơ mi trắng + Quần Khaki/Váy Jean
•    Ngành Thiết Kế, Đồ họa, Quảng cáo, Truyền thông: Sơ mi trắng + Quần Jean hoặc Vest + Áo Thun trắng + Quần Jean (Nam),  Váy/Đầm đơn giản + pastel (Nữ)

Bắt đầu hành trình mới ngay nào nhé, những chiến binh genY! 


Description: 🏺 Thời trang nam Merriman – Thương hiệu của Tổng Công ty Cổ Phần Dệt may Hòa Thọ.

Description: 🌎 Website: https://merriman.com.vn/

Description: 🏠 Địa chỉ cửa hàng: http://bit.ly/diachiMerriman

Description: 💬 Zalo: zalo.me/322528450528423119

Description: 💬 Messenger: http://m.me/thoitrangnammerriman

Description: 📞 HOTLINE: 1800 1760