CHUYỆN CAFÉ CỦA ĐÀN ÔNG

Đăng bởi ngày 24/10/2016

Tốt nhất đừng hỏi đàn ông đi cà phê để làm gì vì có quá nhiều lí do để đàn ông đi cà phê.

Đàn ông và cà phê

Đàn ông đi cà phê với đàn ông, dĩ nhiên là để nói chuyện. Câu chuyện bên ly cà phê của những người đàn ông không phải là những hả hê,những sảng khoái như chuyện trên bàn nhậu. Thế giới câu chuyện bên ly cà phê của những người đàn ông sâu hơn, đậm hơn và đắng hơn.

Đàn ông bên ly cà phê

Đàn ông đi cà phê với phái đẹp, là để tán tỉnh. Một chiều đông, một sáng mùa hạ hay một ngày thu se lạnh gặp được một cô gái khiến đàn ông say mê. Để rồi lời mời đi cà phê trở thành cái cớ để gặp nàng, để chuếnh choáng trong hương vị cà phê và đôi mắt của cô gái.

Đàn ông đi cà phê một mình, trước hết là để thưởng thức cà phê và sau đó là cả một câu chuyện dài về cảm xúc. Có thể do thói quen hay để thỏa cơn nghiện, có hoặc có khi do cuộc sống quá vội vàng, quá tất bật, và đàn ông không còn cảm thấy mình kiểm soát được mọi thứ trong cuộc sống. Lúc đó, đàn ông tìm cà phê như tìm một khoảng lặng, tìm một phút yên tĩnh nhấm nháp vị đắng nơi đầu lưỡi, nhắm mắt và tưởng như cả thế giới xung quanh đang ngừng lại.

Đàn ông bên ly cà phê

Cứ như thế, dường như một phần đời của người đàn ông đã trôi qua trong quán café. Họ xem café như thể người tình, một nàng thơ, hoặc chính là một “ môn nghệ thuật thứ 8 “ mà họ mặc nhiên chẳng bao giờ bỏ qua, đặc biệt là vào những khoảnh khắc thư giãn cuối tuần.