ĐỒNG PHỤC BÁC SĨ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Đăng bởi Duy TTS ngày 05/04/2021

Các cán bộ công nhân viên ngành y tế luôn có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe người dân. Trong những thời điểm dịch bệnh nguy cấp, họ luôn ở tuyến đầu để đảm đang trách nhiệm phòng và chữa bệnh. Đồng phục bác sĩ sẽ góp phần quan trọng bảo vệ các y bác sĩ và bệnh nhân.

>>> Xem thêm:

Tìm hiểu về dịch vụ may đo đồng phục y tế Merriman

Các sản phẩm đồng phục y tế tại Merriman

Đồng phục bác sĩ

1. Những đồng phục bác sĩ phổ biến

Áo blouse trắng

Áo blouse trắng thường là ý nghĩ đầu tiên của mọi người khi nói đến các y bác sĩ. Những chiếc áo blouse trắng đã gần như trở thành một biểu tượng của ngành y. Chiếc áo blouse trắng thực sự được các bác sĩ sử dụng hơn 100 năm, từ thế kỷ 19. Màu trắng của chiếc áo chính là tượng trưng cho chữ Tâm của bác sĩ. Ngoài ra, màu sắc này cũng giúp nhận biết dễ dàng giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Lý do khác cho việc sử dụng màu trắng cho đồng phục bác sĩ là vì nó gần như tương tự với những chiếc áo khoác trắng được sử dụng trong các phòng nghiên cứu. Nó mang ý nghĩa rằng y học là những nghiên cứu khoa học với tính chính xác cao. Các bác sĩ sẽ đem lại những phương pháp chữa trị an toàn nhất cho bệnh nhân.

Đồ bộ scrubs

Đồ bộ scrubs thường dễ dàng nhận thấy tại các bệnh viện. Ngoài màu xanh lá cây và màu trắng phổ biến, màu sắc sáng nhẹ khác như màu xanh lam, màu hồng cũng phổ biến cho đồ bộ scrubs. Đây được xem là đồng phục bác sĩ trong phòng mổ. Điều dưỡng và các y tá cũng thường xuyên sử dụng trang phục này trong công việc hàng ngày. 

Trước khi đồ bộ scrubs màu xanh ra đời, bác sĩ sử dụng trang phục mổ màu trắng. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng màu trắng của trang phục và màu đỏ của các cơ quan nội tạng sẽ ảnh hưởng đến việc điều tiết của mắt và ảnh hưởng đến khả năng mổ của bác sĩ. Màu xanh lá đã được sử dụng từ đó vì nó giúp mắt điều tiết tốt hơn.

Đồng phục bác sĩ

2. Yêu cầu về chất lượng của đồng phục bác sĩ


Để đảm bảo hiệu quả điều trị, các vật phẩm y tế như đồng phục y đều đòi hỏi những yêu cầu đặc biệt. Theo thông tư 45/2015/TT-BYT, những quy định về trang phục được áp dụng cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước và thuộc tư nhân trên toàn quốc. Đa phần các điều luật yêu cầu trang phục mang tính chuyên môn và ứng dụng cao. 

Những chất liệu phù hợp, tính vô trùng của các đồng phục bác sĩ cũng được nhấn mạnh. Các yếu tố then chốt này ảnh hưởng đến quá trình điều trị và sức khỏe của bệnh nhân. Chúng cần được thực hiện rất nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất đồng phục y tế.

3. Đồng phục bác sĩ may sẵn Merriman- an toàn, trang nhã và chuyên nghiệp


Merriman là một đơn vị cung cấp các sản phẩm đồng phục y tế sẵn có cũng như may đo. Với kinh nghiệm sản xuất của mình, đơn vị luôn đảm bảo rằng các trang phục luôn được thiết kế với những chất liệu tối ưu cùng quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Điều này sẽ giúp đảm bảo về tính an toàn theo các quy định của nhà nước. Việc luôn có sẵn các mặt hàng cũng giúp Merriman dễ dàng đáp ứng nhu cầu cấp bách của các cơ sở y tế. Các đơn vị y tế có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng và thời gian sản xuất khi đặt hàng tại Merriman.

Đồng phục bác sĩ

Là một thương hiệu thời trang nam công sở, Merriman cũng hiểu rõ vai trò của tính thời trang đối với đồng phục bác sĩ. Tính thời trang của trang phục sẽ giúp các cơ sở y tế trở nên chuyên nghiệp hơn. Các bệnh nhân cũng sẽ tin tưởng và an tâm hơn trong quá trình điều trị. Do đó, thương hiệu luôn đem đến thiết kế thời trang và tiện lợi nhất cho áo blouse trắng. Đối với các bộ scrubs, bên cạnh màu xanh lá truyền thống, các màu sắc như xanh lam và hồng nhạt cũng là những lựa chọn được đưa ra để giúp các cơ sở y tế tạo nên hình ảnh mới mẻ và trẻ trung hơn cho môi trường làm việc.

Mua ngay các sản phẩm đồng phục y tế có sẵn tại Merriman


THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG NAM MERRIMAN

Messenger: http://m.me/thoitrangnammerriman


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn