"Người đàn ông gia đình" có thực sự chỉ lo cho mái ấm?

Đăng bởi Nguyen Thuy ngày 31/03/2017

Gia đình hạnh phúc có khả năng dệt nên những con người rất "gia đình", và đó sẽ là những mầm mống yêu thương cho gia đình nhỏ của thế hệ sau trong tương lai. Nhưng đừng hiểu nhầm rằng người đàn ông gia đình chỉ biết mỗi mái ấm mà quên đi công việc, chỉ là sau bộn bề lo toan, họ vẫn dành cho gia đình những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Dành thời gian cho gia đình

"Người đàn ông gia đình"-01

Họ có thể thường xuyên bận rộn với những chuyến công tác, nhưng trái tim họ vẫn luôn hướng về gia đình. Một người đàn ông của gia đình mặc dù có thể có những cuộc họp với những người vô cùng quan trọng, nhưng sau cùng, những người thật sự quan trọng nhất với anh ấy là những người đang đợi anh ấy ở nhà.

Người đàn ông gia đình luôn đặt gia đình lên trên hết, điều ưu tiên của họ là đáp ứng nhu cầu cho gia đình trước, rồi mới đến nhu cầu của bản thân- nhu cầu đứng sau của những người anh ấy đang gánh trách nhiệm trên vai.

Nói không với bạo lực

"Người đàn ông gia đình" có thực sự chỉ lo cho mái ấm?=02

Trong cuộc sống, trong các mối quan hệ rất khó tránh khỏi những va chạm, những mâu thuẫn, nhưng những lúc như vậy, một người đàn ông lý tưởng sẽ không bao giờ dùng bạo lực. Thay vào đó, họ sử dụng những câu nói ý nghĩa, những lời lẽ triết lý để giải quyết vấn đề.

Yêu trẻ con và dành thời gian cho con cái

Họ hiều được một đứa trẻ định nghĩa “ tình yêu” là gì, chúng định nghĩa tình yêu không gì khác ngoài thời gian bố mẹ dành cho chúng. Vì vậy, người đàn ông gia đình luôn cố gắng dành thời gian cho con họ, bày con học, chơi cùng con. Những điều vô cùng đơn giản này lại có ý nghĩa và ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Biết cách dạy con

"Người đàn ông gia đình" có thực sự chỉ lo cho mái ấm?-03

Người đàn ông gia đình yêu thương con cái, luôn muốn bảo vệ con cái những sẽ không phải bằng sự yêu chiều quá mức hoặc bằng những  phép tắc kỷ luật quá hà khắc. Họ không coi con mình như một đứa trẻ, mà là một “ người chưa lớn” nên họ sẽ cố gắng để có thể hiểu con cái mình chứ không áp đặt suy nghĩ của họ lên con.

Tất cả những ông bố đều cảm thấy tự hào về con mình nhưng bao nhiêu người sẽ nói ra cho con họ nghe. Người đàn ông gia đình sẽ làm vậy vì họ hiều được con họ cần những lời động viên quý giá để có thể phát triển tốt hơn

Bảo vệ sự ngây thơ, trong sáng của con

Người đàn ông gia đình hiểu rõ thế giới này đầy những cạm bẫy và những điều xấu xa. Bằng một cách từ tốn, nhẹ nhàng, họ sẽ bảo vệ sự ngây thờ từ khi còn bé của con mình. Họ sẽ luôn quan tâm con họ xem gì, chơi gì, làm gì, với ai. Họ quan tâm kỹ càng chứ không xem đó là vai trò của người mẹ.

Không xem thời gian với gia đình như nghĩa vụ

"Người đàn ông gia đình" có thực sự chỉ lo cho mái ấm?-04

Người đàn ông gia đình sẽ biết gắn kết thời gian cho gia đình với sở thích của mình để có thể hòa hợp cả hai. Họ dành thời gian cho gia đình không phải vì miễn cưỡng, hoặc lúc nào họ cũng nghĩ về những sở thích, ước mơ cá nhân mặc dù đang ở bên cạnh gia đình mình

Rạch ròi giữa gia đình và công việc

"Người đàn ông gia đình" có thực sự chỉ lo cho mái ấm?

Họ tuyệt đối không mang hàng núi công việc về nhà để làm mỗi đêm hay các dịp cuối tuần.Vì như vậy, vai trò và giá trị đối với gia đình của bạn qua mắt trẻ sẽ bị giảm sút. Gia đình họ có thể nghĩ họ lơ là với trách nhiệm gia đình mà chỉ chăm lo đến việc kiếm tiền để kiếm tiền nhiều hơn hay đơn giản chỉ để thành công hơn. Nếu bắt buộc phải làm việc tại nhà, nên đồng thời dành thời gian chăm lo tới con cái. Song tốt hơn hết, hãy hạn chế tối đa điều này và cố gắng tạo sự cân bằng giữa công việc và gia đình.

Hãy cố gắng vì một gia đình hoàn hảo và hạnh phúc bạn nhé !