NHỮNG THÓI QUEN BUỔI SÁNG CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÀNH CÔNG

Đăng bởi Nguyen Thuy ngày 15/03/2017

Không hề có quy tắc nào buộc bạn sáng thứ Hai mới bắt đầu làm việc. Hãy dành ra 1-2 giờ mỗi tối chủ nhật để xác định mục tiêu cho tuần sắp tới, hoặc xử lý một vài công việc tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng tiêu tốn nhiều thời gian. Nếu dành ra vài tiếng để làm việc thay vì xem TV, bạn có thể có được một sự khởi đầu hoàn hảo vào thứ 2 và những ngày tiếp theo trong tuần.

Những người đàn ông thành công thường dậy rất sớm

Mặc dù hầu hết những người đàn ông thành công bắt đầu buổi sáng thứ Hai của họ vào tối Chủ Nhật, họ vẫn đảm bảo rằng mình vẫn có một giấc ngủ ngon và dậy rất sớm vào sáng thứ Hai. Dậy sớm hơn đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân và công việc. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để có một giấc ngủ đủ, ít nhất là 6-7 tiếng.

Tập thể dục, khởi động cho cơ thể

Người đàn ông thành công biết rằng cần phải khởi động cơ thể vào buổi sáng thứ 2 và những ngày còn lại trong tuần. Tập thể dục giúp cung cấp oxy và đưa cơ thể ra khỏi trạng thái ức chế sau giấc ngủ dài, tất cả các tế bào khởi động và sẵn sàng cho ngày mới.

NHỮNG THÓI QUEN BUỔI SÁNG CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÀNH CÔNG-01

Tập thể dục không chỉ ảnh hưởng tích cực tới cơ thể mà còn giữ cho đầu óc được tỉnh táo. Bạn không bắt buộc phải tới phòng gym với hàng tá thiết bị đắt tiền. Tất cả những gì bạn cần là không gian để tự vận động, chạy bộ, đạp xe, yoga, thiền hay hít đất đều được, miễn là không ngồi một chỗ.

Lên "kế hoạch tấn công" cho tuần

Mỗi sáng, chúng ta mất khoảng 5 phút để tạo một danh sách những việc cần làm trong ngày là việc rất quan trọng. Bạn nên dành ra 10-15 phút mỗi sáng thứ 2 để lên danh sách những việc cần làm trong cả tuần. Hãy gọi danh sách đó là "kế hoạch tấn công".

Kiểm tra kỹ lịch làm việc

Càng bận rộng, lịch làm việc của bạn sẽ càng trở nên quan trọng. Chúng ta đều biết những người đàn ông thành công luôn luôn siêu bận rộn, có thể nói họ hoàn toàn "sống" theo lịch làm việc.

NHỮNG THÓI QUEN BUỔI SÁNG CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG THÀNH CÔNG-02

Người thành công nhìn vào lịch của họ mỗi ngày, tuy nhiên quan trọng nhất là xem xét lịch vào sáng thứ 2 để lập kế hoạch phù hợp cho cả tuần. Người đàn ông thành công luôn biết rõ một điều, người chủ động thường chiến thắng trong mọi cuộc chơi.

Theo Genk.vn