Thói quen thời trang của người đàn ông lịch lãm

Đăng bởi Nguyen Thuy ngày 14/04/2017

Khi dùng tính từ “lịch lãm” để miêu tả về một người đàn ông ngoài xã hội thì ngoài khí chất thanh lịch được xem là yếu tố bẩm sinh của đấng mày râu thì trang phục thời trang bên người chính là nhân tố thứ hai không kém phần quan trọng để quyết định người đàn ông đó có thật sự là quý ông “lịch lãm” hay không.

Có câu “người đẹp vì lụa”, hàm ý vẻ ngoài của một con người có thể thay đổi nhờ vào  trang phục thời trang của họ. Đàn ông khi muốn trở thành một người đàn ông lịch lãm thì họ luôn cố gắng giữ vững hình tượng của mình trong mắt mọi người, chính vì vậy, họ có những sở thích, thói quen về thời trang riêng và luôn chú trọng những yếu tố đó.

Thói quen thời trang của người đàn ông lịch lãm-01

Một trong những hình ảnh mà bạn luôn bắt gặp ở người đàn ông lịch lãm chính là từ những chiếc áo sơ mi trắng tinh đến chiếc quần tây luôn được ủi thẳng thớm, không một vết nhăn và màu sắc trắng của chiếc áo luôn giữ mới như ngày đầu mới mua hay được may tại tiệm. Họ có thói quen là mình luôn xuất hiện chỉnh chu và tươm tất trước mặt mọi người.

 Điều thứ 2, người đàn ông lịch lãm rất chú trọng đến đôi giày họ đang mang. Theo nhiều bài trắc nghiệm, kết luận rằng có hơn 90% nam giới đồng ý rằng sẽ nhìn vào đôi giày trước tiên khi gặp đối tượng của mình. Chính vì vậy, với người đàn ông đã chỉnh chu với trang phục trên người thì họ không thể để mình bị điểm trừ chỉ vì đôi giày không bóng loáng và trông thật chẳng đẳng cấp chút nào. Do đó, đôi giày đã trở thành vật có giá trị nhất trong tủ quần áo của những người đàn ông này. Một đôi giày tốt sẽ khiến họ thoải mái, tự tin và vững bước hơn, giúp bạn đẹp hơn trong mắt mọi người.

Thói quen thời trang của người đàn ông lịch lãm-02

Chất lượng, kiểu dáng, màu sắc bộ trang phục cũng là những điều rất được quan tâm. Chính vì vậy, họ thường lựa chọn những nhãn hiệu thời trang nam cao cấp, có thể làm tôn vinh đẳng cấp của họ, hoặc đặt may những bộ đồ theo ý thích của mình, để chắc chắn rằng nó vừa vặn và mang phong cách của riêng họ. Có một đặc điểm chung của nhiều đấng mày râu đó là: Họ rất lười nhác trong việc đi mua sắm quần áo cho bản thân. Tuy nhiên, những quý ông lịch lãm sẽ bỏ thói quen này bởi họ muốn định hình cho bản thân phong cách ăn mặc đẹp nên họ sẽ đến tận nơi thử đồ để lựa chọn được trang phục phù hợp với vóc dáng nhất có thể.

Ngoài ra, họ sẽ không ăn mặc cầu kỳ hay lòe loẹt để thể hiện đẳng cấp. Yếu tố đơn giản đôi khi xuề xòa một cách cố ý lại làm nên điểm hấp dẫn riêng của một quý ông ăn vận đẹp. Không cần phải quá màu mè hay kiểu cách, những kiểu dáng đơn giản, kinh điển phù hợp với vóc dáng cũng đủ để chinh phục người đối diện.

Đó là thói quen thời trang để những người đàn ông luôn được khen là lịch lãm trong mắt người khác giới. Bạn hãy lựa chọn cho mình một phong cách để thể hiện sự sang trọng của bản thân nhé.