THỜI TRANG DOANH NHÂN MẶC SAO CHO “ CHUẨN”

Đăng bởi ngày 12/10/2016

Tuy "chiếc áo không làm nên thầy tu", nhưng một trong những yếu tố làm nên ấn tượng ban đầu tốt đẹp chính là trang phục. Do đó, phong cách ăn mặc cũng là một trong những yếu tố quyết định ảnh hưởng tới hình tượng và sự thành công của doanh nhân.

Không cần là một người sảnh sỏi về thời trang, nam giới vẫn có thể đánh giá được thế nào là một doanh nhân có gu ăn mặc “ chuẩn” với những hướng dẫn cơ bản dưới đây.

Áo sơ mi

Thời trang nam công sở cao cấp Merriman

Cổ áo sơ mi chỉ nên ôm vừa vặn cổ, không tạo cảm giác giằng kéo. Cổ áo bị vặn theo khi bạn quay đầu có nghĩa là nó quá chật. Khi bạn có thể nhét thoải mái hai ngón tay vào trong chiếc cổ được đóng cúc mà không cọ chặt vào cổ, đó là một chiếc cổ áo vừa.

Cổ tay áo nên chạm nơi bàn tay bắt đầu (cách xương cổ tay khoảng 2cm). Độ rộng chỉ nên vừa phải khiến măng sét dừng lại ở nơi bắt đầu ngón cái mà không trôi tiếp xuống lòng bàn tay. Ống tay không nên bó chặt để lộ các thớ thịt trên cánh tay, nhưng cũng không nên rộng gấp thành nếp.

Độ dài sơ mi là hợp lý khi các động tác chuyển động bình thường không làm vạt áo trượt khỏi thắt lưng sơ vin. Thêm vào đó, vạt áo không được tuột sơ vin khi bạn giơ hai tay lên áp sau đầu.

Áo Vest

Áo vest công sở nam cao cấp Merriman


Thường thì cổ áo sơ mi sẽ lộ cao khoảng 2cm trong cổ áo vest nam . Đường may vai cần nằm ở rìa vai. Khi tay để buông, cầu vai không nên nhăn nhúm. Giống như sơ mi, măng sét nên cao vừa phải và không nên trùm bàn tay. Khi đóng cúc, áo vét không được căng trước ngực tạo thành hình chữ X. Tương tự, khi gập cánh tay, vai áo không được căng kéo. Khi ve áo rộng hợp lý, bạn có thể rụt tay vào trong ve khi để thẳng bàn tay. Độ dài hợp lý của chiếc vét là vừa che đủ mông.

Quần Khaki

 

Quần Khaki cao cấp thời trang Merriman

Nhiều người thích mặc quần bó, nhưng cũng nhiều người thích mặc quần thoải mái.

Tránh quần có đường li. Nó khiến bụng bạn nhìn to hơn.

Quần khaki nam không nên bó sát chân, nhưng cũng không nên rộng quá. Quần ôm chân nhưng không gò bó khi cử động là hợp lý.

Nếu mặc quần kaki đi với giầy, nên may gấu quần. Gấu quần sẽ tạo các nếp gấp chồng trên giày. Còn nếu bạn muốn mặc kaki bó và không đi tất thì không cần may gấu quần.

Quần âu

Quần tây công sở nam cao cấp Merriman


Quần âu nam nên có một đường gấp nhỏ chạy dọc theo hai đùi ở giữa mỗi ống. Bạn nên may gấu quần, dù gấu nhỏ. Vài người thích làm măng sét để kéo phẳng quần và không may gấu, thậm chí có người còn đặt thêm kim loại vào măng sét ống quần để kéo thẳng quần.

Cà vạt

Cà vạt nam hàng hiệu Merriman

Cà vạt chỉ nên nằm dưới cổ áo mà không bó buộc nó. Tùy vào loại cổ áo mà các nút sẽ được thắt khác nhau. Cổ rộng cổ mở kiểu Ý (Cut-away collar) thì nên thắt nút rộng kiểu full-windsor (nút thắt quả trám to), nếu cổ áo hẹp, bạn nên chọn kiểu giản lược như four-in-hand (hình tam giác). Hãy thử trước và xem xem kiểu thắt nào hợp với áo của bạn. Khi đứng thẳng, đuôi của cà vạt chạm vào giữa thắt lưng là độ dài hợp lý.

Theo Cafebiz.vn