Vai trò quan trọng của ông bố đối với sự trưởng thành của con

Đăng bởi Nguyen Thuy ngày 04/04/2017

Hơn 4 thập kỉ cho những cuộc nghiên cứu đã chứng mình một điều rõ ràng đến tất cả: Những điều mà người cha có sẽ là những thành công của những đứa trẻ sau này. Những ảnh hưởng của người cha có thế quyết định đến giao tiếp với mọi người của đứa trẻ, từ những bước đi đến trường đến cả những thành tựu tương lai. 

Vai trò quan trọng của ông bố đối với sự trưởng thành của con-01

Sự gần gũi người cha là sự thành công của những đứa trẻ:

Vai trò quan trọng của ông bố đối với sự trưởng thành của con-02

Những ảnh hưởng của những ông bố đến những đứa trẻ thường  bắt đầu từ rất sớm. Những đứa bé càng gần gũi với những người cha thì dường như chúng cảm thấy luôn an toàn, luôn tự tin và luôn hăm hở để khám phá điều mới lạ từ cuộc sống xung quanh. Càng khôn lớn, những đứa trẻ càng dễ chan hòa. Từ những bước đầu chập chững biết đi của những đứa trẻ lên 3, sự gần gũi của người cha giúp đứa con mình tốt hơn khi gặp chướng ngại và cả tư duy đứa trẻ tốt hơn. Đến bước tiếp theo, những đứa trẻ luôn sẵn sàng đến trường và có thể đối mặt với áp lực từ bên ngoài.

Những cậu bé sẽ luôn bớt nóng nảy, bốc đồng và luôn định hướng được bản thân mình. Khi dần trưởng thành, những đứa trẻ với sự quan tâm người cha sẽ đạt được những thành công lớn trên con đường học vấn, sự nghiệp và cả đạt được sự cứng cỏi và sự chững chạc trong tâm lý. Dần trưởng thành, họ sẽ biết khoan dung và hiểu chuyện, có những mối quan hệ xã hội, và cả những người bạn thân, và một cuộc hôn nhân đầy hạnh phúc.

 Tham gia vào các hoạt động thường ngày:

Vai trò quan trọng của ông bố đối với sự trưởng thành của con-03

Việc tham gia vào các hoạt động hàng ngày như ăn tối với nhau, xem TV, chơi đùa và chơi trò chơi video thậm chí còn quan trọng hơn để chia sẻ với cha hơn là những chuyến dã ngoại, mặc dù những điều đó cũng góp phần vào sự phát triển của trẻ.

Khích lệ những đứa con đối mặt khó khăn:

Vai trò quan trọng của ông bố đối với sự trưởng thành của con-04

Khi mà các bà mẹ lại thường lo lắng về sự an toàn và hạnh phúc của con mình, người cha lại khuyến khích những đứa con phải chấp nhận đối mặt với những rủi ro đó. Có nhiều kết luận rằng người cha thường khuyến khích trẻ vượt qua những trở ngại, vật cản, tập cách nói chuyện với người lạ, và đi sâu vào các bài học xã hội. Và có rất nhiều nghiên cứu phát hiện ra rằng "những người bố luôn đứng đằng sau quan sát đứa con họ đang giải quyết với những thử thách, trong khi những người mẹ luôn đứng trước mặt con mình để cỗ vũ.

(Dịch)