XỬ LÝ VẾT MỐC TRANG PHỤC VÀ PHỤ KIỆN THỜI TRANG NAM

Đăng bởi ngày 12/12/2016

Những ngày này, khi ba miền đất nước đang đón những đợt nắng mưa “đỏng đảnh” để chuyển hẳn sang đông, các quý ông lại càng lo sản phẩm thời trang bị ẩm mốc. Merriman sẽ giúp bạn yên tâm mặc đẹp trong những ngày chuyển mùa với các tip xử lý vết mốc trên trang phục và phụ kiện thời trang nam:

Áo sơ mi trắng

Với nam giới công sở thì áo sơ mi trắng có lẽ là sản phẩm hữu dụng nhất. Nhưng buồn thay chính vì màu trắng nên sản phẩm này được liệt vào danh sách trang phục dễ bị xuống cấp bởi nấm mốc. Nam giới bận rộn thường sử dụng thuốc tẩy để đánh bay các viết ố trên sơ mi trắng. Tuy nhiên mùi thuốc rất nồng và độc sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Có một giải pháp hữu hiệu và an toàn hơn để loại bỏ vết mốc trên áo sơ mi trắng: Sử dụng baking soda (hay còn gọi là bột nổi, thuốc muối) hòa nước ấm, ngâm trang phục với tỉ lệ: 1 muỗng baking soda : 2 áo sơ mi. Những vết mốc sẽ tự động biết mất sau 5-10 phút ngâm và 2 phút giặt tay.

Áo sơ có họa tiết và trang phục màu

Khác với áo sơ mi trắng, những trang phục màu và có họa tiết thường khó xử lý vết mốc hơn, lý do đơn giản là việc xóa đi các vết mốc vô tình sẽ làm bạc hoặc loang màu của trang phục. Hiện nay trên thị trường đã có những sản phẩm nước giặt dành cho trang phục màu. Tuy nhiên nếu bận rộn, quý ông có thể tận dụng ngay sản phẩm trong bếp: giấm trắng (giấm gạo, giấm táo...). Cũng như backing soda, giấm có công dụng tẩy sạch các vết mốc, đặc biệt là trên trang phục màu. Hòa một ít giấm với nước ấm (tùy vào độ nặng của vết mốc mà cân đối tỉ lệ giấm), cho trang phục ngâm từ 5-10 phút và tiến hành xả lại với nước lạnh.

Phụ kiện da:

Nhiều quý ông thường vứt luôn những phụ kiện da đã lên mốc mà không biết rằng có thể cứu được chúng một cách dễ dàng. Merriman đã tìm hiểu và tóm tắt lại giúp bạn:

  • Dùng khăn ẩm lau nhẹ bề mặt để loại bỏ những vết mốc cộm dày.
  • Cắt khoai tây xoa lên vết mốc, không xoa mạnh và quá 1 phút ở cùng một vị trí. Đừng lo nếu thấy nhựa chảy ra.
  • Dùng khăn sạch lau bề mặt sản phẩm, để khoảng 30 phút, dùng khăn bôi 1 lớp mỏng lòng trắng trứng.
  • Treo sản phâm lên nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời sau 5-8 tiếng.

Những hướng dẫn trên sẽ giúp quý ông xử lý được tối đa các vết mốc trên trang phục thời trang nam. Tuy nhiên nếu mốc quá nặng, có lẽ bạn nên chia tay với trang phục đó và sắm cho mình trang phục mới với chất liệu thoáng khí như linen, cotton, đồng thời rút kinh nghiệm bảo quản tốt hơn bằng cách: Luôn treo trang phục nơi khô thoáng trong những ngày thời tiết ẩm ương.

Truy cập website Merriman để chọn cho mình những trang phục thời trang nam cao cấp thoáng khí, hạn chế ẩm mốc.