Tâm sự đàn ông tuổi trung niên

Tâm sự đàn ông tuổi trung niên

Tuổi trung niên, nói là già thì cũng chưa phải, nhưng cũng đủ vốn sống và trải nghiệm để bắt đầu thấm thía sự ngắn ngủi, vô thường của đời người.

Đặc điểm của người đàn ông tuổi trung niên

Đàn ông trung niên hay suy ngẫm cuộc đời và thường hay triết lý. Họ thích được khen là từng trải, có chiều sâu, tư duy sâu sắc. Họ cho rằng họ nhìn cuộc đời bằng đôi mắt của người giàu kinh nghiệm, hiểu được lòng người và họ thường chê những người trẻ tuổi hơn là “trẻ trâu”.

Khi bước vào tuổi trung niên, người đàn ông trở nên chín chắn hơn, trưởng thành hơn, họ cũng là người khá nghiêm túc và luôn khao khát một người phụ nữ sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ về cuộc sống và những vấn đề họ gặp phải. Đối với họ lúc này người phụ nữ thông minh và khéo léo ứng xử có nét quyến rũ hơn bao giờ hết.

Nam giới trung niên cũng ít “mít ướt”, lãng mạn hơn mà trở nên thiết thực hơn. Họ từng trải hơn và yêu cầu cao hơn ở một cô gái, một người phụ nữ cùng chung sống với họ. Họ sẽ quan tâm đến độ đảm đang, khả năng chăm sóc gia đình của người phụ nữ, bởi trong suy nghĩ của họ, người phụ nữ đó là mẹ của những đứa con họ, là người chăm lo cho ngôi nhà của họ và chia sẻ những vấn đề.


Tâm sự chung của mọi đàn ông trung niên

Trở nên chín chắn, trưởng thành hơn nhưng đây cũng là lúc họ bắt đầu rơi vào giai đoạn khủng hoảng bởi họ thấy cuộc sống tẻ nhạt hơn. Thứ nhất, họ nhận ra họ đã có rất nhiều ước mơ, hoài bão nhưng lại chẳng thể đạt hoặc thỏa mãn hết được những hoài bão của tuổi trẻ, và lúc bấy giờ, khi ở thời kỳ xuống “phong độ”, họ lại càng không thể đạt được. Giả sử họ có thể đạt được hoặc gần như đạt được, họ cũng không còn mục tiêu nào để theo đuổi. Bởi vậy, xung quanh họ là những điều nhàm chán, lặp đi lặp lại hàng ngày, luẩn quẩn…Không có gì lạ nếu như họ luôn muốn tìm điều gì đó để khuấy động cuộc sống của mình. Họ thường lái ô tô đi phượt với lý do tránh sự ồn ào của thành phố vài ngày. Họ thường chụp ảnh hay đi mua một chiếc xe đạp về dạo quanh phố phường. Đơn giản như vậy thôi nhưng lại làm cuộc sống của họ có thêm chút sắc màu.

Tâm sự đàn ông tuổi trung niên-01

Nếu khi còn là những chàng trai tuổi đôi mươi, biểu diễn một bản nhạc thì mục tiêu là để thể hiện với các em. Đàn ông độ tuổi trung niên cầm cây đàn lên chỉ muốn thể hiện được lòng mình. Họ tìm đến âm nhạc như một công cụ để diễn đạt lòng mình hơn là để khoe, hay lấy lòng ai đó.

Đàn ông trung niên ngày ngày đi làm kiếm tiền, đôi khi đi chơi thư giãn, thỉnh thoảng yêu đương ngoài luồng. Nhưng cuối cùng đàn ông trung niên vẫn quay về với gia đình, bởi đó là nơi duy nhất trên trái đất này có một tình yêu vô điều kiện ngự trị. Và sẽ dang tay đón họ về bất kể ta là ai, thành hay bại, tốt hay xấu, sang hay hèn. Bởi lẽ ở lứa tuổi này, người ta chỉ có muốn thêm chứ không muốn bớt. Muốn thêm tiền tài, danh vọng, địa vị và muốn đong đầy tình yêu từ một gia đình hoàn hảo. Với đàn ông độ tuổi trung niên, họ trân trọng thời gian bên gia đình, họ dành thời gian cho gia đình hơn là các buổi chè chén bên bạn bè, đặc biệt là các ngày lễ hay cuối tuần.

>>> Xem thêm: Sức mạnh của người phụ nữ nơi hậu phương - Điểm tựa vững chắc cho mỗi người

Tâm sự đàn ông tuổi trung niên-02

Tuổi trung niên, độ tuổi của một cuộc hành trình tiếp tục chứng minh bản thân và tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Ta là ai? Ta sống vì cái gì, và giới hạn của bản thân là ở đâu…

Xem thêm: Quần short nam kaki dành cho đàn ông trung niên.

 

Đang xem: Tâm sự đàn ông tuổi trung niên

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng