LINEN – GIẢI PHÁP HOÀN HẢO DÀNH CHO NGÀY HÈ

Đăng bởi Nguyen Thuy ngày 03/06/2017

“Những tấm vải dệt từ ánh trăng” là tên gọi mà người Ai Cập cổ đại đặt cho vải Linen. Điều đó đủ để cho thấy loại vải này đặc biệt đến mức nào. Đặc biệt từ độ bền chặt của sợi vải đến độ thoáng mát của chất liệu càng làm cho áo sơ mi nam linen được trọng dụng mỗi độ hè sang.

Vậy đâu là ưu điểm tiên quyết của vải Linen, hãy cùng Merriman tìm hiểu.

  1. ĐỘ CHUYỂN NHIỆT:

Vải Linen có độ chuyển nhiệt thuộc top cao nhất trong tất cả các loại vải, cho phép hơi nóng thoát ra nhanh chóng và cải thiện khả năng làm mát. Với tính năng này, Linen sẽ giúp làm giảm nhiệt độ (từ 3°- 4°C) và giảm 1,5 lần lượng mồ hôi so với những chất liệu khác, mang lại cảm giác thoáng mát và thoải mái cho người mặc.

Đó là lý do vì sao áo sơ mi nam linen cực kỳ được yêu thích ở các vùng nhiệt đới - nơi có khí hậu nóng và ẩm ướt.

Áo linen rất đỗi tự nhiên và mộc mạc

  1. KHẢ NĂNG “THỞ”:

Được cấu tạo từ những sợi vải dài, rỗng và ít bám vào da, áo sơ mi nam chất liệu linen cho phép không khí đi qua một cách dễ dàng. Nói cách khác, mỗi trang phục làm bằng Linen trở thành một hệ thống làm mát tuyệt vời, giúp không khi bên trong và bên ngoài cơ thể được luân chuyển liên tục. Đặc biệt hơn, không khí nóng từ cơ thể nhanh chóng được đẩy ra ngoài thay vào đó là luồng không khí mới, mát mẻ và “dễ dàng hít thở” hơn.

Cấu trúc phân tử của vải Linen có thể hấp thụ tối đa trọng lượng của nó. Điều đó tức là chiếc áo làm từ chất liệu này sẽ hấp thụ rất nhiều mồ hôi, giúp người mặc không cảm thấy ngột ngạt vì nước đã được hấp thụ và bay hơi nhanh chóng.

  1. TÍNH BỀN CAO:

So với các chất liệu tự nhiên khác, Linen là loại sợi bền chắc nhất. Khi bị ướt, loại sợi này còn trở nên “mạnh mẽ” hơn! Do vậy áo sơ mi linen của nam càng sử dụng càng trở nên mềm mại và êm ái.

 

Loại vải tự nhiên bền chặt nhất – Vải linen

  1. VẺ ĐẸP TỰ NHIÊN:

Những chàng trai mặc áo sơ mi nam linen luôn mang lại cảm giác thu hút vô cùng tự nhiên, thiên về vẻ đẹp mộc mạc toát ra từ bên trong, rất đỗi tự nhiên và tinh tế. Như tính chất của loại vải này vậy, bên ngoài thì thô ráp, nhưng khi mặc lại vô cùng dễ chịu.

Tuy có độ bền cao nhưng độ co giãn của Linen cũng là một vấn đề đáng bàn. Khi ủi là, cần tránh để vải tiếp xúc với nhiệt độ cao, làm tăng khả năng phá vỡ cấu trúc sợi vải. Đây cũng là lí do loại vải này thường có vết nhăn không đáng có. Vì vậy khi có các nếp gấp tự nhiên, chúng ít khi trả bề mặt được về nguyên trạng. Sự đàn hồi thấp này chủ yếu xuất phát từ tính chất 100% từ vải tự nhiên.

>>Linen có nhiều đặc tính hấp dẫn. Không phóng đại khi nói rằng áo sơ mi Linen thật sự là một món đồ không thể thay thế vào mùa hè.

Nó không chỉ là một ý tưởng mà đó còn là một quyết định khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự tin.

Áo sơ mi nam linen Merriman chính là giải pháp cho mùa hè nóng nực của bạn.