7 KỸ NĂNG GIAO TIẾP XÂY DỰNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG LỊCH LÃM VĂN MINH

Đăng bởi Thuy Nguyen ngày 31/05/2017

 

Giao tiếp là cách trao đổi thông tin cho nhau. Nhưng kỹ năng giao tiếp lại không đơn giản là nói qua nói lại với người khác mà là cả một nghệ thuật. Đối với phái mạnh, kỹ năng giao tiếp không chỉ khẳng định hình ảnh thành đạt mà còn góp phần xây dựng hình ảnh lịch lãm, văn minh.

Để giao tiếp thành công, các quý ông cần nắm vững 7 kỹ năng giao tiếp sau đây:

TRONG GIAO TIẾP ỨNG XỬ HẰNG NGÀY:

 1. Tránh cười to, nói lớn, và nhìn chằm chằm vào người khác.

Không chỉ phái nữ mà phái nam còn phải cẩn thận trong vấn đề ăn nói, cười đùa. Việc cười to, nói lớn không giúp phái mạnh khẳng định sự mạnh mẽ, hô hào mà ngược lại, nó càng làm cho bầu không khí càng thêm khó chịu, ồn ào không đáng có.

 1. Cho dù có ác ý hay không cũng đừng bao giờ nhại lại những người nói giọng địa phương.

“Chửi cha không bằng pha tiếng” - Đừng vì tiếng cười tập thể mà nhại giọng địa phương của một cá nhân nào. Quy tắc tôn trọng người khác luôn luôn được đề lên hàng đầu.

 1. Đến trước giờ hẹn. Nếu ai đó hỏi, luôn trả lời rằng: “Tôi cũng vừa đến thôi”.

 2. Bất luận là xin lỗi hay cảm ơn, đều phải nói đúng lúc (vừa đủ để đối phương nghe và thấy).

  7kynanggiaotiepxaydungnguoidanonglichlam

   

“Cảm ơn” – là từ chân thành mà người khác luôn muốn nghe.

Và “Xin lỗi” đúng lúc thật sự không khó nói đến thế!

TRONG CÁCH ĂN MẶC

 1. Nguyên tắc vàng khi sử dụng nước hoa là dùng một cách điều độ, vừa đủ.

Nếu bạn vẫn có thể ngửi thấy mùi nước hoa của bạn vào buổi tối, tức là cả ngày hôm nay mọi người đã mệt mỏi với mùi hương của bạn.   

 1. Lịch sự trong trang phục.

Nguyên tắc đầu tiên trong khâu lựa chọn phục trang: không bạ gì mặc nấy, không thích gì thì mặc. Lịch sự trong phục trang là ăn mặc phù hợp hoàn cảnh, phù hợp môi trường. Đây cũng là cách tôn trọng chính bản thân, cũng như tôn trọng người đối diện.

7kynanggiaotiepxaydungnguoidanonglichlam

 1. Đơn giản, không màu mè.

Đối với dân công sở, đặc biệt ở lứa tuổi trung niên, đơn giản là chìa khóa khơi dậy sự lịch lãm trong giao tiếp, cũng như trong cách ăn mặc. Đừng quá chú trọng chi tiết và tham lam trong ăn mặc, điều này chỉ càng làm bạn thêm khác biệt theo hướng tiêu cực.

7kynanggiaotiepxaydungnguoidanonglichlam

Nắm vững 7 nguyên tắc trên đây không giúp bạn trở thành người đàn ông hoàn hảo. Nhưng trước hết, bạn cần trở thành người đàn ông văn minh và lịch sự.

Chiếm phần lớn trong kỹ năng giao tiếp kể trên, có đến 3 kỹ năng đề cập đến cách ăn mặc. Vậy ăn mặc luôn góp một vai trò to lớn trong việc xây dựng hình ảnh lịch lãm và văn minh rất cần thiết trong xã hội ngày nay.

Merriman hân hạnh trở thành nhà tư vấn và phục vụ những bộ trang phục đáp ứng tốt nhất tiêu chí lịch lãm, văn minh dành cho các quý ông.

Hãy đồng hành cùng Merriman để giao tiếp thêm thành công.